พิธีไหว้ครู ปีการศึกษา 2564

"พิธีไหว้ครู"

วันที่ 24 มิถุนายน 2564 โรงเรียนศรีสังวาลย์ขอนแก่น ได้จัดกิจกรรม พิธีไหว้ครู โดยมี ดร.สันติ ฤาไชย ผู้อำนวยการโรงเรียนเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ครู บุคลากร และนักเรียน ได้ร่วมกิจกรรมพิธีไหว้ครู ซึ่งเป็นพิธีกราบไหว้บูชา ระลึกพระคุณครูบาอาจารย์ของบุคคลที่เป็น "ศิษย์" ต่อบุคคลที่เป็น "ครูบาอาจารย์" เพื่อระลึกถึงพระคุณของครู และเพื่อความเป็นศิริมงคล

ในวันนี้นักเรียนโรงเรียนศรีสังวาลย์ขอนแก่น ได้จัดพานดอกไหม และกรวยดอกไม้ มากราบไหว้บุคคลที่เป็นครู อาจารย์ของนักเรียน เป็นการแสดงออกของความเป็นผู้มี "ความกตัญญู คือรู้คุณ" และ "กตเวทิตา คือการตอบแทนคุณ" อันเป็นธรรมะแห่งความเจริญและความสำเร็จของบุคคลทุกส่วน ทุกสังคมอีกด้วย

..........................................

งานประชาสัมพันธ์ โรงเรียนศรีสังวาลย์ขอนแก่น

โทรศัพท์ : 043-246493

E-Mail : swkk2539@gmail.com