การสร้างประชาธิปไตยในโรงเรียน เลือกตั้งประธานนักเรียน

"การสร้างประชาธิปไตยในโรงเรียน"

วันที่ 24 มิถุนายน 2564 โรงเรียนศรีสังวาลย์ขอนแก่นได้จัดกิจกรรม "เลือกตั้งประธานนักเรียน ประจำปีการศึกษา 2564" โดยมีผู้สมัครเป็นประธานนักเรียน จำนวน 3 หมายเลข ประกอบด้วย 1. นางสาวธวัลหทัย หอมพันนา 2. นายทรงฤทธิ์ พิลาสันต์ 3. นายบุญพิทักษ์ สายสุวรรณ

การส่งเสริมให้นักเรียนได้รับโอกาสในการเรียนรู้กระบวนการประชาธิปไตย วิถีการเป็นผู้นำ การทำงานเป็นหมู่คณะ โดยสร้างวัฒนธรรมด้วยกระบวนการประชาธิปไตย เป็นช่องทางให้ผู้เรียนได้พัฒนาศักยภาพ ได้สร้างพลังที่เข้มแข็ง เป็นเยาวชนที่สมบูรณ์แบบของประเทศชาติ โรงเรียนศรีสังวาลย์ขอนแก่นจึงมีการเลือกตั้งประธานนักเรียน โดยเปิดโอกาสให้นักเรียนทั้งในระดับประถมศึกษา และมัธยมศึกษามีสิทธิในการออกเสียง

และผลของการออกเสียงเลือกตั้งประธานนักเรียน คือ หมายเลข 3 นายบุญพิทักษ์ สายสุวรรณ เป็นประธานนักเรียน

..........................................

งานประชาสัมพันธ์ โรงเรียนศรีสังวาลย์ขอนแก่น

โทรศัพท์ : 043-246493

E-Mail : swkk2539@gmail.com