ในวันที่ 20 กรกฎาคม 2558 โรงเรียนศรีสังวาลย์ขอนแก่น ต้อนรับผู้อำนวยการสำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ นายอำนาจ วิชยานุวัติ พร้อมคณะ ได้ให้เกียรติเข้ามาตรวจเยี่ยมโรงเรียนศรีสังวาลย์ขอนแก่น คณะผู้บริหาร ครู และบุคลากร ได้ให้การต้อนรับ โดยท่านผู้อำนวยการสำนักฯ ได้มอบนโยบายในการจัดการศึกษาสำหรับนักเรียนที่มีความบกพร่องฯ ให้สามารถรับการศึกษา และสามารถพัฒนาศักยภาพได้ตามความต้องการและเหมาะสมสำหรับนักเรียน พร้อมกันนั้นได้เข้าตรวจเยี่ยมสถานที่ต่างๆ ของโรงเรียน เยี่ยมชมกิจกรรม ผลงาน ผลผลิตที่ได้จากโครงการอาชีพเพื่อการมีงานทำ ตามกิจกรรมเศรษฐกิจพอเพียง และเข้าเยี่ยมชมบ้านศิลปะ ที่ใช้สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ โดยใช้ศิลปะบำบัดในการพัฒนาศักยภาพของนักเรียนให้สามารถพัฒนาได้เต็มตามศักยภาพ และความถนัดของเด็ก