ในวันที่ 17 พฤศจิกายน 2558 โรงเรียนศรีสังวาลย์ขอนแก่นได้ต้อนรับ ดร.มีชัย วีระไวทยะ ผู้ก่อตั้งมูลนิธิมีชัย วีระไวทยะ พร้อมคณะเข้าเยี่ยมชมการทำงานพร้อมกับติดตามผลการทำงาน เกษตรแบบผสมผสานเพื่อให้นักเรียนที่มีความบกพร่องทางร่างกาย หรือการเคลื่อนไหว หรือสุขภาพ สามารถพัฒนาศักยภาพในด้านการฝึกอาชีพทั้งในด้านเกษตรกรรม พาณิชยกรรม ที่สามารถนำไปเป็นอาชีพเมื่อจบการศึกษาจากโรงเรียนแล้วนำไปประกอบอาชีพพึ่งพาตัวเองได้ ทั้งยังให้คำแนะนำ ชี้แนวทางการทำอาชีพอย่างอื่นควบคู่กันไป จากตัวอย่างความสำเร็จหลายๆอย่างนำมาพัฒนาให้กับนักเรียนที่มีความบกพร่องทางร่างกายฯ ได้นำเอาความรู้ที่ได้รับมาประยุกต์ใช้ในการประกอบอาชีพเพื่อให้สอดคล้องกับ สพฐ. ในการขับเคลื่อนตามยุทธศาสตร์ "ลดเวลาเรียนเพิ่มเวลารู้" รู้ ในสิ่งที่ใช้ในชีวิตจริง เรียน โดยได้ประสบการณ์จากการปฏิบัติการการทำงานจริงๆ โดยได้ความร่วมมือจากหน่วยงานต่างๆ ทั้งทางภาครัฐและเอกชน อาทิเช่น มหาวิทยาลัยขอนแก่น มูลนิธิคุวานันท์ มูลนิธิเสริมกล้า องค์กรความร่วมมือระหว่างประเทศ JIGA สถานฑูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย โรงเรียนมีชัยพัฒนา มูลนิธิมีชัย วีระไวทยะ ฯลฯ และอีกหลายหน่วยงานที่นำความร่วมมือต่างๆ มาช่วยทั้งในการจัดการศึกษา ทั้งในด้านวิชาการ กีฬา อาชีพ สมบูรณ์ด้วยความสุข สมบูรณ์ด้วยความรัก สมบูรณ์ด้วยความมีมิตรไมตรี จากแหล่งต่างๆ ที่ให้ความช่วยเหลือ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ต้นกล้าแห่งความดีจะสามารถเติบโตสู่สังคมภายนอกได้อย่างแข็งแรงและสามารถยืนหยัดในสังคมได้อย่างภาคภูมิ