ในวันที่ ๗ มกราคม ๒๕๕๙ โรงเรียนศรีสังวาลย์ขอนแก่น นำนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมงานวันเด็ก ณ เทศบาลตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น เทศบาลเมืองศิลาอำเภอเมืองขอนแก่น โดยได้จัดขึ้นประจำทุกปี ซึ่งปีนี้เด็กๆ ได้เข้าร่วมในงานพิเศษกว่าทุกปี ครับพี่ๆ ทหารค่ายศรีพัชรินทร์ นำสรรพอาวุธของจริงมาให้เด็กๆ ได้ดูของจริงทั้งนั้นครับ เด็กๆ ตื่นตาตื่นใจมาก ทั้งรถถัง ทั้งปืนชนิดต่างๆ ร่วมทั้งกิจกรรมต่างๆ ภายใน เช่น การปาลูกโป่ง การตอบปัญหาชิงรางวัล การแจกขนมให้กับเด็กๆ บริการตัดผมฟรี อาหารที่แสนจะอร่อย ทำให้เด็กๆ มีความสุขมากสำหรับ "วันของเขา วันเด็ก" นึกแล้วอยากกลับเป็นเด็กอีกครั้ง