ในวันที่ ๑๓ เดือนสิงหาคม ๒๕๕๘ โรงเรียนศรีสังวาลย์ขอนแก่นได้เข้าร่วมการแข่งขันขับร้องสรภัญญะทำนองอีสาน ซึ่งจัดโดยมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตอีสาน จังหวัดขอนแก่น ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตอีสาน เพื่อเป็นการส่งเสริมอนุรักษ์และสืบสานศิลปวัฒนธรรมพื้นบาน ให้ประชาชนได้แสดงความสามารถดานการขับร้องสรภัญญะทำนองอีสาน