"ปลูกผักสร้างสรรค์ช่วยกันดูแล"

วันนี้นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 โรงเรียนศรีสังวาลย์ขอนแก่นร่วมกันปลูกผัก เพื่อให้นักเรียน เรียนรู้และบูรณาการการดำรงชีวิตตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง มีการวางแผนเตรียมดิน เพาะกล้าพันธุ์ผัก รวมถึงเก็บเกี่ยวผลผลิตที่ได้จากการปลูกก่อนหน้านี้สร้างบัญชีรายรับ-รายจ่าย รู้จักการแบ่งสัดส่วนการออม รู้จักคุณค่าของเงินที่ได้และใช้จ่ายอย่างเกิดประโยชน์