โรงเรียนศรีสังวาลย์ขอนแก่นได้นำนักเรียนไปทัศนศึกษาสวนสัตว์นครราชสีมา ซาฟารีอีสาน

ในวันที่ ๑๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๙ โรงเรียนศรีสังวาลย์ขอนแก่นได้จัดกิจกรรมทัศนศึกษาสวนสัตว์นครราชสีมา ซาฟารีอีสาน..ด้วยพื้นที่ทั้งหมดประมาณ ๕๔๕ ไร่ มีการแสดงสัตว์ป่านานาชนิด อยู่ในความดูแลทั้งหมดประมาณ ๑,๘๐๐ ตัว เนื่องจากสภาพภูมิอากาศอำนวย จึงมีการปรับพื้นที่ เสมือนทุ่งหญ้าสะวันนาซึ่งเป็นการเชื่อมโยงระหว่างสภาพทางภูมิศาสตร์และการจัดแสดงสัตว์ป่าที่เหมาะสมตามหลักภูมิศาสตร์ การนำสัตว์จากแอฟริกามาจัดแสดงได้แก่ “The Big Five” ๕ สัตว์ผู้ยิ่งใหญ่แห่งทุ่งหญ้าแอฟริกา ได้แก่ สิงโต เสือดาว-เสือดำ ช้างแอฟริกา แรดขาว ควายป่าแอฟริกา และยังมีสัตว์ชนิดอื่นๆ เช่น ยีราฟ ม้าลาย แอนติโลป กระทิง เป็นต้น นอกจากนั้นยังมีความโดดเด่นเฉพาะในเรื่องของการเพาะขยายพันธุ์นกกระเรียนพันธุ์ไทย และสัตว์ชนิดอื่นจากทวีปต่างๆมาจัดแสดงไว้ให้นักท่องเที่ยวได้มาเข้าชมมากมาย อีกทั้งยังได้รับให้เป็นแหล่งเรียนรู้ตลอดชีวิตต้นแบบ จากสำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ ในช่วงบ่ายได้นำนักเรียนไปศึกษาประวัติศาสตร์ ณ อุทยานประวัติศาสตร์พิมาย เป็นหนึ่งในอุทยานประวัติศาสตร์ของประเทศไทย ที่ตั้งอยู่ในตัวอำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ประกอบด้วยปราสาทหินในสมัยอาณาจักรขอมที่ใหญ่โตและงดงาม สร้างขึ้นในสมัยพระเจ้าสุริยวรมันที่ ๑