ในวันที่ 29 กรกฎาคม 2558 โรงเรียนศรีสังวาลย์ขอนแก่น จัดกิจกรรมวันภาษาไทยแห่งชาติ ณ โรงเรียนศรีสังวาลย์ขอนแก่น โดยมีนายวัชรพล มนตรีภักดี รองผู้อำนวยการเป็นประธาน การจัดกิจกรรมเพื่อให้นักเรียนมีความตระหนักถึงภาษาไทยที่พ่อขุนรามคำแหงได้ประดิษฐ์ขึ้นเพื่อให้คนไทยได้มีภาษาในการสื่อสารพูด เขียน จนถึงปัจจุบัน