ธนาคารโรงเรียน ธนาคารออมสิน

โครงการธนาคารโรงเรียน ธนาคารออมสิน เป็นการจำลองสาขาของธนาคารไว้ในสถาบันการศึกษา และเปิดโอกาสให้นักเรียน เป็นผู้ดำเนินการธนาคารด้วยตนเอง ภายใต้การดูแลของธนาคารออมสินสาขามหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่ทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงให้คำแนะนำ เพื่อเสริมสร้างประสบการณ์การทำงานที่เหมือนจริง ในรูปแบบของสถาบันการเงินให้กับนักเรียน และพัฒนาต่อยอดให้เด็กมีนิสัยรักการออมธนาคาร โรงเรียนศรีสังวาลย์ขอนแก่น เป็นธนาคารโรงเรียนสาขาที่ ๑๐๗๕ ของประเทศ เป็นธนาคารโรงเรียนสาขาที่ ๕๗ ของธนาคารออมสิน ภาค ๑๑ เป็นธนาคารโรงเรียนสาขาที่ ๑๗ ของธนาคารออมสินจังหวัดขอนแก่น และที่สำคัญที่สุดเป็นธนาคารโรงเรียนสาขาแรกของประเทศไทยในโรงเรียนเฉพาะความพิการสังกัดสำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษของธนาคารออมสิน

ธนาคารโรงเรียน ธนาคารออมสิน