วันที่ 1 ธันวาคม 2558 คณะครู และบุคลากรโรงเรียนศรีสังวาลย์ขอนแก่น นำนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรม "ฉึกปลาม้าง" ณ ตลาดต้นตาล โดยมีการแสดงการเล่นดนตรีพื้นบ้านโปงลางให้กับคณะแขกผู้มีเกียรติที่เข้ามา เยี่ยมชมกิจกรรม พร้อมทั้งรับมอบสนับสนุนทุนการศึกษาสำหรับนักเรียน โดยมีการจัดแสดงผลงานของศิลปินภายในงานนี้ด้วย "ศิลปะนั้นไม่จำเป็นต้องมีความสวยงามในสายตาคนอื่นแต่เราต้องใช้ใจวาด มากกว่ามือ เพราะการมองงานศิลปะที่มีข้อจำกัดจากเด็กๆ เหล่านี้แล้วจะเกิดความงามที่นอกเหนือจากเราจินตนาการไว้หลายเท่า"