โรงเรียนศรีสังวาลย์ขอนแก่น จัดกิจกรรมวันลอยกระทง

กิจกรรมเนื่องในวันลอยกระทง

ในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2558 โรงเรียนศรีสังวาลย์ขอนแก่น จัดกิจกรรมลอยกระทง โดยมีนายวัชรพล มนตรีภักดี เป็นประธานในพิธี และนางสุปราณี มาศวรรณา กล่าวรายงาน การจัดกิจกรรมดังกล่าวโดยได้รับความร่วมมือจากคณะครู บุคลากร ทุกท่านในโรงเรียน พร้อมกับผู้มีจิตศัทธาที่บริจาคขนมให้กับเด็กๆ ได้ทำกิจกรรมในครั้งนี้ การทำกิจกรรมในครั้งนี้จะปลูกฝั่งค่านิยมในการรักษาขนบธรรมเนียมประเพณีไทย ที่ปฏิบัติสืบต่อๆ กันมา การรณรงค์ให้นักเรียนรักษ์สิ่งแวดล้อมโดยใช้วัสดุจากธรรมชาติ ในการทำกระทง กิจกรรมในงาน เช่น การสอยดาวมหาสนุก สาวน้อยเปียกน้ำ การตั้งซุ้มขนมให้นักเรียนได้ทานอาหารกันอย่างอร่อย และไฮไลต์ของงานคือการประกวดนางนพมาศ ประจำปี 2558 นักเรียนได้รับความรู้ คุณครูมีความสุขใจที่เห็นนักเรียนมีศักยภาพ และร่วมกันทำกิจกรรมให้ประสบความสำเร็จได้ด้วยดี พร้อมกับการร่วมแรงร่วมใจของเหล่าบุคลากรภายในโรงเรียนทุกท่าน

กิจกรรมเนื่องในวันลอยกระทง