กิจกรรมลูกเสือ-ยุวกาชาด

กิจกรรมที่สร้างความรัก ความสามัคคี ความสนุกสนาน การสร้างสัมพันธ์ระหว่างนักเรียน-นักเรียน, ครู-ครุ, ครู-นักเรียน นอกเหนือจากกิจกรรมนันทนาการจากกีฬาภายในที่จัดขึ้นแล้วนั้น กิจกรรมลูกเสือ-ยุวกาชาด ก็เป็นกิจกรรมหนึ่งที่สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ด้วยความสนุกสนานครื้นเครงกับการสร้างกิจกรรมต่างๆ ให้นักเรียนมีส่วนโดยมีการออกแบบมาโดยครูผู้ฝึกสอน วางแผนและกำกับนักเรียนให้สามารถร่วมกิจกรรมได้เต็มตามศักยภาพของนักเรียน ผู้ฝึกสอนจึงจำเป็นที่จะต้องมีความรู้ และที่สำคัญต้องมี "ประสบการณ์" ในการถ่ายทอดให้นักเรียนได้เรียนรู้ตามเป้าประสงค์ของผู้ฝึกเอง

กิจกรรมลูกเสือ-ยุวกาชาด