ในวันที่ 11 สิงหาคม 2558 โรงเรียนศรีสังวาลย์ขอนแก่น ร่วมกับคณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดอบรมผู้ปกครองนักเรียนที่มีความบกพร่องทางร่างกายฯ โดยความร่วมมือคณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยมีผู้ปกครองที่มีลูกที่มีความบกพร่องดังกล่าวเข้ารับการอบรมในครั้งนี้ โดยในการอบรมมีการจัดกิจกรรมให้ความรู้ โดยมีวิทยากรจากคณะเทคนิคการแพทย์เข้ามาบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับการดูแลลูกเมื่ออยู่ที่บ้านในการพัฒนาศักยภาพให้กับนักเรียนและให้ผู้ปกครองฝึกลูกได้อย่างถูกต้องและมีพัฒนาการที่ดีตามความสามารถของเด็ก พร้อมให้ผู้ปกครองฝึกในการปฏิบัติในการเป็นผู้ดูแลตามกระบวนการขั้นตอนที่ถูกต้องและเหมาะสม