ในวันที่ 8 พฤษภาคม 2560 โรงเรียนศรีสังวาลย์ขอนแก่น ได้จัดอบรมให้ความรู้โครงการตามพระราชดำริ เรื่องการแยกขยะ ให้กับนักเรียนโรงเรียนศรีสังวาลย์ขอนแก่น ณ ศาลาเอนกประสงค์ โรงเรียนศรีสังวาลย์ขอนแก่น เพื่อเป็นการสร้างความตระหนัก และเห็นความสำคัญของการแยกขยะที่ถูกวิธีให้กับนักเรียน ซึ่งเป็นการช่วยลดปัญหาเกี่ยวกับขยะต่างๆ ในกิจกรรมดังกล่าวประกอบไปด้วยกิจกรรมการให้ความรู้เกี่ยวกับถังขยะแต่ละสีว่ามีความหมายว่าอย่างไร และถังขยะแต่ละสีใช้สำหรับทิ้งขยะประเภทไหน โดยแบ่งนักเรียนออกเป็น 3 กลุ่ม ในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ นอกจากเด็กๆจะได้ความรู้แล้ว เด็กๆยังเกิดความสนุกสนานในการร่วมกิจกรรมดังกล่าวอีกด้วย  >>คลิกดูภาพกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่นี่