ดร.มีชัย วีระไวทยะ คุณอัษฎา หะรินกุล ประธานกรรมการบริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด เยี่ยมชมกิจกรรมอาชีพ

ในวันที่ ๑ มิถุนายน ๒๕๕๙ ดร.มีชัย วีระไวทยะ คุณอัษฎา หะรินกุล ประธานกรรมการบริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วยกรรมการบริหาร คณาจารย์จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น คณะผู้แทนด้านการจัดการศึกษาจากประเทศกัมพูชา เมียนมาร์ อินโดนีเชีย เวียดนาม แทนซาเนีย เลโทโซ คณะผู้บริหารจากสำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ และหน่วยงานต่าง ๆ ได้เข้าเยี่ยมชมและศึกษาดูงานด้านการจัดการศึกษาเพื่อการมีงานทำสำหรับนักเรียนที่มีความบกพร่องทางร่างกาย หรือการเคลื่อนไหว หรือสุขภาพของโรงเรียนศรีสังวาลย์ขอนแก่น ที่นอกจากจะเป็นการสร้างทักษะทางอาชีพให้นักเรียน ยังได้พัฒนาทักษะการทำงานร่วมกับผู้อื่น ฝึกการทำบัญชีรายรับ รายจ่าย และเป็นการฟื้นฟูสุขภาพของนักเรียนให้พัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น เมื่อจบการศึกษาก็จะเป็นบุคคลที่พร้อมที่อยู่ร่วมกับสังคมได้อย่างมีความสุข