กิจกรรม "วันงดสูบบุหรี่โลก"

ในวันที่ ๓๑ พฤษภาคม ๒๕๕๙ โรงเรียนศรีสังวาลย์ขอนแก่นได้จัดกิจกรรม "วันงดสูบบุหรี่โลก" เพื่อเป็นการให้ความรู้เรื่องโทษของบุหรี่ การรณรงค์การงดสูบบุหรี่ อีกทั้งยังมีการสาธิตปอดจำลอง เมื่อเราสูบบุหรี่ปอดเราจะเป็นอย่างไร ทำให้นักเรียนได้ข้อคิดและตระหนักถึงโทษของบุหรี่ได้เป็นอย่างดี ซึ่งใน ปี ๒๕๕๙ นี้ ประเทศไทย กระทรวงสาธารณสุข ได้กำหนดประเด็นในการรณรงค์ คือ "ซองบุหรี่แบบเรียบ ลดภัยเงียบ ลดโรค"

กิจกรรม "วันงดสูบบุหรี่โลก"